Mesh Wifi Là Gì? Vì Sao Nên Dùng Hệ Thống Mesh Wifi Của FPT

Hệ thống Wifi Mesh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để mang lại tốc độ và tín hiệu Internet tốt cho người dùng trong một phạm vi lớn, kể cả nhà cao tầng. Vậy đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu thêm về Mesh Wifi là gì nhé.

mesh wifi là gì?

Wifi Mesh, có tên gọi khác là Wifi Whole Home, là hệ thống bao gồm có một bộ định tuyến chính là modem FPT được trang bị miễn phí khi lắp mạng FPT được kết nối trực tiếp với các mô – đun vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng wifi, được đặt xung quanh khu vực nhà bạn.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dâycó chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống.

Lợi ích của wifi mesh

  • Sử dụng ít dây kết nối, nghĩa là sẽ tốn ít chi phí hơn để thiết lập mạng, nhất là đối với các khu vực phủ sóng lớn.
  • Càng đặt nhiều điểm phát sóngmạng lưới wifi càng rộng và cho tốc độ càng nhanh.
  • Sử dụng các chuẩn wifi (802.11ac) đã được sử dụng phổ biến khắp nơi. Với hai băng tầng 2.4G và 5G
  • Có lợi thế khi bổ sung cho việc kết nối Ethernet. Ví dụ, tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ngoài trời, nhà kho hoặc cài đặt vận chuyển.
  • Hữu ích cho các cấu hình mạng Non-Line-of-Vision (NLoS) nơi mà tín hiệu wifi không dây thường hay bị chặn. Chẳng hạn, trong công viên giải trí thường hay có nhiều vật cản là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu mạng. Do đó, với mạng lưới WiFi Mesh sẽ có hàng chục hoặc hàng trăm điểm phát sóng xung quanh, sẽ khắc phục được tình trạng tín hiệu wifi yếu.
  • Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình, nghĩa là giữa các điểm phát sóng sẽ tự động kết nối với nhau, tạo nên cấu trúc hình wifi mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào của quản trị viên mạng.
  • Mạng lưới Mesh có khả năng tự kết nối, nghĩa là mạng sẽ tự động kết nối với những điểm phát sóng có đường truyền và tín hiệu tốt nhất để tải dữ liệu, mà không bị ngắt quãng hay xảy ra bất kì sự cố mất sóng nào trong quá trình sử dụng.
  • Cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn, vì tín hiệu của các gói mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi trở về lại máy chủ trung tâm.
  • Các điểm phát sóng của mạng lưới không dây Mesh rất dễ lắp đặt và gỡ cài đặt, nên đây là hệ thống mạng rất thú vị, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và có thể đáp ứng cho phạm vi rộng lớn.

Đầu tư hệ thống mesh wifi có tốn kém không?

Với nhà phố có diện tích từ 50 đến 70 m2 và có 1 trệt 4 lầu thì bạn đoán xem với công nghệ Wifi Mesh chúng ta tốn khoảng bao nhiêu tiền?

Xin thưa là rất rất rẻ! Bạn sẽ không ngờ đến!

Lưu ý tất cả các thiết bị đều được miễn phí lắp đặt, cài đặt và tặng 10m dây cáp LAN + dây điện cho mỗi thiết bị!

Tổng kết lại: Với gói Combo internet và truyền hình FPT SUPER 80 sử dụng 8 tháng chỉ 1410k, và 4 thiết bị Wifi Mesh AC1200Z chỉ 3520K. Vậy chúng ta chỉ cần đầu tư 4930k Chưa đến 5 triêu đồng để sở hữu hệ thống Mesh Wifi hiện đại cho nhà phố 1 trệt 4 lầu mà không cần tốn thêm chi phí lắp đặt.

Đặc biệt rất thích hợp mô hình nhà trọ hoặc quán cafe công ty… có nhiều người sử dụng. Với chi phí đầu tư thấp, lợi ích lâu dài cho trải nghiệm internet tuyệt vời và đặc biệt là không cần đổi wifi khi di chuyển giữa các tầng, giữa các không gian cách xa nhau, luôn cho kết nối ổn định trong không gian Wifi Mesh.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu khảo sát tư vấn hệ thống Wifi Mesh cho mô hình của bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất, và hoàn toàn miễn phí!

HOTLINE: 08.1900.7747